Đăng vào Thứ tư, ngày 04/09/2019
Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2019
Trong 2 ngày 28 và 29/8, Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lãnh đạo, Đội PCCC cháy của Trung tâm y tế huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên được cán bộ, chiến sỹ của Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh giới thiệu Luật phòng cháy, chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Phương pháp xây dựng hồ sơ quản lý, theo dõi về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở; Phương án chữa cháy một số tình huống cháy nổ xảy ra tại cơ sở. Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy. Tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản, sử dụng các dụng cụ phương tiện chữa cháy tại chỗ. Cách sử dụng các phương tiện cứu nạn, cứu hộ được trang bị tại cơ sở. Một số kỹ năng thát nạn, cứu người khi có sự cố kỹ thuật, cháy nổ xảy ra.

Cũng tại buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC & CNCH, lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên và đội viên Đội PCCC của Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai còn được thực hành thao tác, sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chỗ.


Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động toàn Trung tâm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống./.

Phương Thu PC07 (sưu tầm)
(Triệu Nhài – Hữu Được (Trung tâm văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Võ Nhai))