Đăng vào Thứ năm, ngày 22/08/2019
HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PCCC&CNCH CHO LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG PHƯỜNG HƯƠNG SƠN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
Sáng ngày 13/8/2019, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên khai mạc lớp huấn luyện, nghiệp vụ về PCCC&CNCH cho 370 học viên là lực lượng dân phòng phường Hương Sơn năm 2019.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch UBND phường Hương Sơn phát biểu tại lớp huấn luyện

Phát biểu khai mạc lớp huấn luyện đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch UBND phường Hương Sơn nêu rõ công tác PCCC&CNCH là nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm của mỗi người dân, của toàn xã hội. Đề nghị lực lượng dân phòng của các tổ dân phố tham gia lớp tập huấn nghiêm túc tập trung tiếp thu kiến thức để hướng dẫn quần chúng nhân dân, các hộ gia đình thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của địa phương.

Trong chương trình huấn luyện gồm 2 phần: Nội dung lý thuyết gồm những kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH và các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, tính năng, tác dụng, phương pháp bảo quản, bảo dưỡng, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng, cách xử lý tình huống khi có cháy nổ, tai nạn sự cố xảy ra, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia PCCC; Phần thực hành học viên sẽ được hướng dẫn bảo quản, bảo dưỡng và trực tiếp thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy (dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy do hở khí gas từ bình gas khi đun nấu).

Sau  lớp huấn luyện, các học viên làm bài kiểm tra thu hoạch bằng hình thức trả lời trắc nghiệm các câu về kiến thức và phần tự luận về trách nhiệm của bản thân mỗi cá nhân trong công tác PCCC tại tổ dân phố.
















Học viên tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH tại phường Hương Sơn - TPTN

Học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy do hở khí gas

Phương Thu PC07