TRANG CHỦTIN TỨC CHUNGPHÒNG CHÁYHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ
Thứ tư, 12/08/2020 CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CHO LỰC LƯỢNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CƠ SỞ, DÂN PHÒNG NĂM 2020   |  TÌM KIẾM CỨU NẠN TRÊN SÔNG CẦU   |  CÁC BIỆN PHÁP CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, PHÒNG NỔ TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH, BẢO QUẢN, VẬN CHUYỂN, SỬ DỤNG HÓA CHẤT, TIỀN CHẤT THUỐC NỔ   |  TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHÁY TẠI CÁC CHỢ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI, SIÊU THỊ
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Các đơn vị trực thuộc
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chữa cháy
Phòng cháy
Cứu nạn, cứu hộ
Phong trào toàn dân PCCC
Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính
Phương án chữa cháy
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, cấp phép PCCC
Kiểm định kỹ thuật về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VIDEO CLIP
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chân dung người lính cứu hỏa
Huấn luyện- Đào tạo
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Thông tin tổng hợp >>Huấn luyện- Đào tạo
Thứ bảy, 11/07/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỀ PCCC&CNCH CHO LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PCCC CÔNG AN TỈNH
Thời gian qua, công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã luôn được Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh quan tâm chỉ đạo, từng bước đi vào nề nếp, nhiều đơn vị đã chủ động làm tốt công tác PCCC trong đơn vị và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác PCCC và xây dựng phong trào toàn dân PCCC ở địa phương. Huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; xây dựng, duy trì hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng, tạo sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp chủ động khắc phục nguyên nhân, điều kiện phát sinh và xử lý có hiệu quả các vụ cháy nổ, sự cố, tai nạn ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ, sự cố, tai nạn gây ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn bộc lộ một số hạn chế như: công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC &CNCH cho quần chúng nhân dân chưa thực sự thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm lắng nghe, nhiều người dân còn chủ quan, lơ là dẫn đến để xảy ra cháy nổ. Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền cho nhân dân từ ngày 15-19/6/2020, Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền PCCC&CNCH cho 105 cán bộ làm công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn toàn tỉnh.


Đ/c Thượng tá Phan Thanh Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH khai mạc lớp tập huấn

Học viên tham gia lớp tập huấn

Qua 5 ngày tập huấn các học viên đã được truyền đạt các chuyên đề: Thiết kế đề cương và kịch bản tuyên truyền về lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy; Kỹ năng giảng bài và soạn giáo án; Nghiệp vụ tuyên truyền miệng về phòng cháy chữa cháy. Trước khi kết thúc lớp huấn luyện các học viên thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong công tác thực tế để được giảng viên giải đáp.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Khương Phó Trưởng khoa Giáo dục chính trị - Đại học Sư Phạm Thái Nguyên truyền đạt nghiệp vụ Sư phạm

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hường giảng viên chính khoa Giáo dục chính trị - Đại học Sư Phạm Thái Nguyên hướng dẫn thiết kế đề cương tuyên truyền và tổ chức truyền thông

Tiến sĩ - Trung tá Phan Anh giảng viên Đại học PCCC&CNCH – Bộ Công an, truyền đạt  kỹ năng tuyên truyền miệng và giảng bài trong huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH

Thông qua đợt tập huấn, cán bộ chiến sỹ sẽ được trang bị thêm những kỹ năng, phương pháp thực hiện công tác tuyên truyền. Trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ. Trong đó cũng đã cùng các chuyên gia tập trung phân tích, làm rõ những cách thức cụ thể để xây dựng và truyền đạt có hiệu quả một bài tuyên truyền đến từng đối tượng. Nhằm đảm bảo tính hiệu quả, thu hút được người nghe./.

Phương Thu PC07
XEM THÊM
Tích cực tập luyện hướng tới Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (11/03/2020)
Hội nghị tập huấn Điều lệ Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020 (Khu vực phía Bắc) (03/02/2020)
Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lực lượng PCCC cơ sở ngành giáo dục tại huyện Định Hóa (23/08/2019)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở quán KARAOKE
Chuyển tài sản đến nơi an toàn giúp người dân
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 18
Truy cập hôm nay 54
Tổng lượt truy cập 310080