TRANG CHỦTIN TỨC CHUNGPHÒNG CHÁYHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ
Thứ tư, 12/08/2020 CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CHO LỰC LƯỢNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CƠ SỞ, DÂN PHÒNG NĂM 2020   |  TÌM KIẾM CỨU NẠN TRÊN SÔNG CẦU   |  CÁC BIỆN PHÁP CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, PHÒNG NỔ TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH, BẢO QUẢN, VẬN CHUYỂN, SỬ DỤNG HÓA CHẤT, TIỀN CHẤT THUỐC NỔ   |  TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHÁY TẠI CÁC CHỢ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI, SIÊU THỊ
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Các đơn vị trực thuộc
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chữa cháy
Phòng cháy
Cứu nạn, cứu hộ
Phong trào toàn dân PCCC
Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính
Phương án chữa cháy
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, cấp phép PCCC
Kiểm định kỹ thuật về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VIDEO CLIP
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chân dung người lính cứu hỏa
Huấn luyện- Đào tạo
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Thông tin tổng hợp >>Huấn luyện- Đào tạo
Thứ tư, 11/03/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Tích cực tập luyện hướng tới Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng loại khu vực II gồm 8 tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hòa Bình, Yên Bái, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Giang và Thái Nguyên dự kiến diễn ra từ ngày 19/3 đến 21/3/2020 tại thành phố Thái Nguyên, Công an tỉnh đã thành lập đội tuyển, tổ chức tập luyện để tham gia Hội thi.

Đội tuyển tham gia Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thái Nguyên có 14 đồng chí được triệu tập từ các đơn vị như Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an các huyện, thành phố, thị xã. Ngay sau khi thành lập, đội tuyển nhanh chóng tập trung huấn luyện tại trụ sở Đội Cảnh sát chữa cháy số 2 có địa chỉ tại phường Cải Đan, thành phố Sông Công. Các phương tiện, dụng cụ để thực hiện các phần thi như rào điền kinh, tường 2m, lăng-vòi phun nước, mô hình cửa khóa… cũng đã được chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng.

Cán bộ, chiến sĩ tích cực tập luyện các môn thi. Ảnh: CATN

Trung tá Trương Tấn Nghĩa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, để tham gia hội thao, đơn vị đã thành lập đội tuyển được lựa chọn từ Công an các đơn vị, địa phương. Cán bộ chiến sĩ tham gia đảm bảo đủ các điều kiện về thể chất, sức khỏe. Ngoài ra đơn vị thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc tập luyện, đồng thời quan tâm đến chế độ chính sách, dinh dưỡng, đảm bảo chế độ cho vận động viên theo quy định.

Nội dung thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm nay có 3 môn thi gồm: Chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ; chạy tiếp sức 4 x 100m cứu người và chữa cháy; đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm. Để đảm bảo đạt yêu cầu và mục tiêu đặt ra, các vận động viên đã nêu cao ý thức trách nhiệm, liên tục tập luyện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên thực hiện các phần thi. Trong quá trình tập luyện, không ít lần các vận động viên bị chấn thương khi leo cao, chạy nhanh, mang vác thiết bị chữa cháy.

Thượng úy Trương Quốc Được - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Thái Nguyên chia sẻ, cán bộ, chiến sĩ đã tích cực tập luyện với cường độ cao để đạt được những kết quả cao nhất trong Hội thi lần này. Đặc biệt khi tham gia các nội dung thi đấu chạy tiếp sức 4 x 100m cứu người, cứu tài sản cần sự phối hợp cao giữa các thành viên trong đội.

Sau 2 tháng tập luyện, các vận động viên đã nắm được những yếu lĩnh và kỹ thuật cơ bản trong thực hiện các thao tác chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, thuần thục các động tác và có sự thống nhất cao trong phối hợp thực hiện nội dung thi. Với tinh thần tập luyện nghiêm túc, trách nhiệm, đội tuyển của Công an tỉnh Thái Nguyên sẽ góp phần tích cực và quan trọng vào thành công chung của Hội thi.

Phương Thu PC07 (Sưu tầm)
(ANTN)
XEM THÊM
Hội nghị tập huấn Điều lệ Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020 (Khu vực phía Bắc) (03/02/2020)
Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lực lượng PCCC cơ sở ngành giáo dục tại huyện Định Hóa (23/08/2019)
HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PCCC&CNCH CHO LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG PHƯỜNG HƯƠNG SƠN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN (22/08/2019)
TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỀ PCCC&CNCH CHO LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PCCC CÔNG AN TỈNH (11/07/2020)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở quán KARAOKE
Chuyển tài sản đến nơi an toàn giúp người dân
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 23
Truy cập hôm nay 53
Tổng lượt truy cập 310079