TRANG CHỦTIN TỨC CHUNGHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGVIDEO CLIPHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ
Thứ ba, 21/05/2019 CÁ NHÂN VÀ TẬP THỂ PHÒNG CẢNH SÁT PCCC&CNCH ĐƯỢC UBND TỈNH KHEN THƯỞNG.   |  TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ PHÒNG NGỪA TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU, PHƯỜNG MỎ CHÈ , TP SÔNG CÔNG VÀ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XÁ - TPTN   |  CỤM AN TOÀN PCCC&CNCH THỊ XÃ PHỔ YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PCCC NĂM 2018 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC PCCC NĂM 2019   |  KHÓI LỬA BAO TRÙM XƯỞNG HẠT NHỰA 6.000 M2 Ở HẢI PHÒNG
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Các đơn vị trực thuộc
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chữa cháy
Phòng cháy
Cứu nạn, cứu hộ
Phong trào toàn dân PCCC
Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính
Phương án chữa cháy
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, cấp phép PCCC
Kiểm định kỹ thuật về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Chân dung người lính cứu hỏa
  KIẾN THỨC PCCC
Kiến thức PCCC
Khoa học công nghệ
  SƠ ĐỒ TRANG WEB
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Thông tin tổng hợp >>Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Thứ sáu, 20/04/2018
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Trưởng Công an phường kịp thời cứu một nữ sinh viên tự vẫn
Trung tá Phan Đức Xạ, Trưởng Công an phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã nhanh trí ngăn chặn, kịp thời cứu một nữ sinh viên định tự tử bằng cách lao đầu vào xe ô tô.

Khoảng 10h ngày 16-4, đang trên đường đi họp từ UBND phường Hạ Lý về trụ sở Công an phường, đến đoạn đường Bạch Đằng, Trung tá Phan Đức Xạ phát hiện một nữ sinh vừa khóc, vừa giằng co với một thanh niên rồi bất ngờ lao ra đường định đâm vào đầu xe ô tô đang chạy trên đường. 

Ngay lập tức anh dừng xe, giữ lại rồi đưa nữ sinh này vào lề đường an toàn. Sau đó anh cùng người dân động viên và đưa nữ sinh này về trụ sở Công an phường.

Tại trụ sở Công an phường, sau khi được anh cùng cán bộ, chiến sĩ Công an phường động viên, nữ sinh này đã trấn tĩnh lại và cho biết tên là N.T.X, 20 tuổi, quê ở tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 tại một trường đại học ở Hải Phòng.

Trung tá Phan Đức Xạ

X có quan hệ tình cảm với một bạn trai đã được 2 năm. Vào sáng cùng ngày, sau khi bạn trai nói muốn chia tay. X muốn níu kéo tình cảm nhưng không được, trong lúc quẫn trí, đã nghĩ đến cái chết...Mặc dù được bạn trai can ngăn nhưng X không nghe mà lao ra khu vực đường Bạch Đằng với ý định đâm vào đầu xe ô tô đang chạy để tự tử. Tuy nhiên đã may mắn được Trung tá Phan Đức Xạ phát hiện, kịp thời ngăn cản.

Sau khi động viên, ổn định tâm lý cho X, Công an phường Hạ Lý đã liên hệ với người thân của gia đình em đến đón về. Tại CA phường, gia   đình và người thân em X rất xúc động cảm ơn Trung tá Xạ cùng CBCS Công an phường đã cứu sống và động viên, chăm sóc con em họ.

Được biết, Trung tá Phan Đức Xạ, 47 tuổi. Tốt nghiệp Học viện CSND năm 1995, anh về nhận công tác ở Công an TP Hải Phòng. 8 năm liên tục (từ 2010-2017) anh liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 lần được Bộ Công an tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu. Năm 2017 được đề nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an tặng Bằng khen.

Bà Đỗ Thị Kim - phường Hạ Lý: “Lúc cháu gái ấy chạy ra đường đúng vào tầm giờ xe ô tô rất đông, chúng tôi cũng như mọi người chưa ai hiểu chuyện gì thì đã thấy chú Công an dựng xe máy lao ra giữ chặt cháu rồi đưa vào vỉa hè, sau mới biết cháu này định tự tử. Nếu chú Công an không nhanh cứu thì không biết sự việc ra sao nữa...".
(Báo CAND)
XEM THÊM
Cảm động câu chuyện CSGT vượt 20km đường tắc cứu cháu bé (09/04/2018)
Người cán bộ công an trả lại 2.000 USD cho người bị mất (03/04/2018)
Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân (30/03/2018)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Phát động phong trào toàn dân PCCC tại Phường Trưng Vương -thành phố Thái Nguyên
Chuyên mục An toàn PCCC số tháng 03 2018
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 36
Truy cập hôm nay 222
Tổng lượt truy cập 149610