TRANG CHỦTIN TỨC CHUNGPHÒNG CHÁYHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ
Thứ bảy, 19/09/2020 HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CHO LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG XÃ TRUNG LƯƠNG, HUYỆN ĐỊNH HÓA, TỈNH THÁI NGUYÊN.   |  GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT CỦA LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH TRONG THÁNG 07/2020   |  HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CỨU NẠN CỨU HỘ CHO CÔNG TY TNHH KHVATEC HANOI   |  PHÒNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ (PCCC&CNCH) CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN KIỂM TRA ĐIỀU LỆNH, QUÂN SỰ, VÕ THUẬT CAND NĂM 2020
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Các đơn vị trực thuộc
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chữa cháy
Phòng cháy
Cứu nạn, cứu hộ
Phong trào toàn dân PCCC
Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính
Phương án chữa cháy
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, cấp phép PCCC
Kiểm định kỹ thuật về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VIDEO CLIP
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chân dung người lính cứu hỏa
Huấn luyện- Đào tạo
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Tin tức - Sự kiện >>Phương án chữa cháy
Thứ ba, 29/10/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN TẠI TÒA NHÀ TRUNG TÂM THỜI TRANG CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TNG
Nhằm nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra và sự phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, ngày 24/10/2019, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai diễn tập phương án tại tòa nhà trung tâm thời trang Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG với 100 người tham gia.

Công trình Trung tâm thiết kế thời trang TNG có tổng diện tích trên 7.000 m2, được đi vào hoạt động vào năm 2016 gồm 2 hạng mục chính là Trung tâm thiết kế thời trang và Trung tâm thương mại TNG. Công trình là nơi thiết kế, trình diễn các mẫu thời trang mang thương hiệu TNG cũng như đáp ứng nhu cầu thương mại, văn phòng làm việc và phát triển thương hiệu thời trang TNG nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ cao. Khi có sự cố cháy nổ xảy ra rất khó khăn trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Với tình huống giả định: Hồi 16h00', ngày 24/10/2019 xảy ra cháy tại khu xưởng sản xuất tại tầng 2 của tòa nhà.

Nguyên nhân giả định: do chập cháy hệ thống điện của là quần áo, sản phẩm đã hoàn thiện. Do số lượng quần, áo, sản phẩm hoàn thiện, nguyên liệu có trong xưởng may lớn, là những chất dễ cháy, sinh ra nhiều khói, khí độc nên đám cháy nhanh chóng phát triển thành đám cháy lớn và lan sang các khu vực tầng khác của tòa nhà. Do hệ thống chữa cháy tự động hoạt động không hiệu quả nên đám cháy đã phát triển toàn bộ khu xưởng may tầng 2 và lan theo cầu thang, hành lang lên các tầng phía trên.

Do xảy ra cháy trong giờ hành chính nên tại khu vực này tập trung đông người làm việc, khách đến làm việc. Ngoài ra các khu vực lân cận còn có nhiều chất cháy như: nguyên liệu, sản phẩm, thành phẩm may, thiết bị máy móc, đồ gia dụng, đường ống dẫn gas, dầu ăn, đồ dùng bằng nhựa tổng hợp, hệ thống điện, quần áo, phông rèm....Thời điểm xảy ra cháy tập trung nhiều cán bộ công nhân viên của công ty đang làm việc, khi thấy khói tỏ ra nhiều và chuông báo cháy kêu mọi người hốt hoảng chạy ra ngoài theo các cửa thoát hiểm, hành lang, cầu thang bộ. Khoảng 15 người không thoát xuống phía dưới được nên chạy lên mái nhà qua cầu thang lên mái kêu cứu... Tại tầng 2 có 03 nạn nhân bị ngạt khói, khí độc không tự thoát ra ngoài được.


Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở đã tổ chức công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ban đầu nhưng do đám cháy quá lớn Ban Giám đốc Công ty đã gọi xin chi viện của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Phòng cảnh sát PCCC&CNCH.

Ngay khi nhận được thông tin báo cháy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH xuất 03 xe chữa cháy, 02 xe CNCH, 02 xe tiếp nước, 01 xe cứu thương cùng 35 CBCS đến nơi để tiến hành công tác chữa cháy và CNCH. Lực lượng chuyên nghiệp đã triển khai trinh sát, cứu người, di dời tài sản, triển khai 02 lăng B để làm mát, chống cháy lan và dập tắt đám cháy, triển khai 02 máy bơm hút nước từ trụ để truyền nước cho 02 xe đang chiến đấu trên mặt lửa. Sau hơn 01 giờ tích cực, triển khai nhiều hoạt động nghiệp vụ để tiến hành cứu người, và chữa cháy thì đám cháy đã được khống chế và dập tắt, đồng chí chỉ huy chữa cháy ra lệnh kết thúc diễn tập và thu hồi phương tiện tiếp tục về đơn vị thường trực sẵn sàng chiến đấu.


Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chủ doanh nghiệp đồng thời tuyên truyền cho toàn thể cán bộ công nhân viên về sự nguy hiểm của cháy nổ, tác hại của việc bất cẩn trong khi sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, từ đó nâng cao ý thức chủ động phòng cháy cũng như nâng cao chất lượng công tác chữa cháy, sự hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng PCCC chuyên nghiệp, PCCC cơ sở, nhằm đảm bảo an toàn phục vụ sản xuất kinh doanh và góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh../.

 

 

Phương Thu PC07
XEM THÊM
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty cổ phần Alutec Vina (15/08/2019)
Tuyên truyền và diễn tập phương án chữa cháy chung cư cao tầng trong đêm tối (14/08/2019)
Thực tập phương án chữa cháy huy động nhiều lực lượng tại Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn (06/05/2019)
THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI TRẠM BIẾN ÁP 220KV LƯU XÁ (18/11/2019)
THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI CHI NHÁNH CÔNG TY CP GANG THÉP THÁI NGUYÊN - MỎ SẮT TRẠI CAU (07/01/2020)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở quán KARAOKE
Chuyển tài sản đến nơi an toàn giúp người dân
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 25
Truy cập hôm nay 150
Tổng lượt truy cập 321654