TRANG CHỦTIN TỨC CHUNGPHÒNG CHÁYHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ
Thứ bảy, 19/09/2020 HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CHO LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG XÃ TRUNG LƯƠNG, HUYỆN ĐỊNH HÓA, TỈNH THÁI NGUYÊN.   |  GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT CỦA LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH TRONG THÁNG 07/2020   |  HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CỨU NẠN CỨU HỘ CHO CÔNG TY TNHH KHVATEC HANOI   |  PHÒNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ (PCCC&CNCH) CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN KIỂM TRA ĐIỀU LỆNH, QUÂN SỰ, VÕ THUẬT CAND NĂM 2020
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Các đơn vị trực thuộc
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chữa cháy
Phòng cháy
Cứu nạn, cứu hộ
Phong trào toàn dân PCCC
Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính
Phương án chữa cháy
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, cấp phép PCCC
Kiểm định kỹ thuật về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VIDEO CLIP
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chân dung người lính cứu hỏa
Huấn luyện- Đào tạo
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Tin tức - Sự kiện >>Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính
Thứ bảy, 30/03/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy dịp Tết Nguyên đán
! Thời điểm gần Tết Nguyên đán, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, trung tâm thương mại… thường tập trung khối lượng hàng hóa lớn để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh vẫn còn chủ quan trong công tác phòng cháy. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

Ghi nhận cùng đoàn kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Chợ Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên; không khó nhận ra những nguy cơ cháy còn tiềm ẩn: người dân cơi nới bạt, che hết đường xe chữa cháy; hàng hóa treo, móc kín lối đi, thậm chí treo sát bảng điện, có tiểu thương còn nhóm lửa ngay tại quầy… mặc dù Ban Quản lý chợ thường xuyên nhắc nhở, nhưng khi vắng bóng cơ quan chức năng thì vi phạm lại diễn ra.

Ông Lưu Đăng Khoa – Phó Ban Quản lý Chợ Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên cho biết : Tết thì tiểu thương hay gom hàng để bán, chúng tôi nhắc nhở hàng mã không được đốt hương, nến trong chợ, bày đủ bán…Bà con kinh doanh ở chợ Chùa Hang vẫn còn hiện trạng cơi nới bạt để kinh doanh, đó là nguyên nhân ẩn chứa công tác PCCC không được tốt. Ban quản lý cũng luôn đi sát công tác PCCC, thường xuyên nhắc nhở bà con các quy chế, luật PCCC và các nội quy của chợ.

Để chấn chỉnh, nhắc nhở, xử lý nghiêm những vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội đầu năm 2019, từ ngày 16/11/2018 đến 15/2/2019, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Trung tá Phan Văn Bé – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Để thực hiện nhiệm vụ PCCC, chúng tôi tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ban ngành, UBND các cấp, chủ doanh nghiệp, cơ sở, các hộ gia đình đẩy mạnh công tác PCCC, cũng như chấp hành các quy định phòng cháy. Chúng tôi phối hợp với cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xây dựng lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành nhằm đảm bảo an toàn ngay tại cơ sở.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tiến hành khảo sát, điều tra cơ bản, nắm tình hình, xác định các cơ sở, địa bàn trọng điểm PCCC để kiểm tra, xử lý vi phạm; tổ chức huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng cơ sở; thực tập phương án chữa cháy đối với các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao.

Trung tá Trương Tấn Nghĩa – Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Thái Nguyên: Công tác PCCC đặc biệt được chú trọng tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, TTTM tập trung rất nhiều hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ xảy ra. Khi xảy ra cháy gây cháy lớn, cháy lan thiệt hại về người và tài sản… vì vậy chúng tôi tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định PCCC. Tuyên truyên lưu động trên các tuyến phố chính, nơi tập trung đông người. Tổ chức đợt kiểm tra PCCC vào các cơ sở, địa bàn trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao; tổ chức kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng bảo vệ, đặc biệt là kiểm tra ngoài giờ hành chính và ban đêm, cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về PCCC.

Cùng với việc đẩy mạnh các biện pháp phòng cháy, lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp thường xuyên luyện tập, nâng cao nghiệp vụ, duy trì công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong bất kỳ thời điểm nào, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Để ngày Tết nói riêng và mọi ngày được an lành, cùng với nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thì trách nhiệm của toàn xã hội cũng phải được nâng cao; mỗi người cần chủ động phòng cháy, trang bị cho mình những kỹ năng xử lý tốt các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra để bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng của chính mình.

XEM THÊM
Nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở thu mua phế liệu: Vẫn chủ quan, lơ là (02/05/2018)
Kiểm tra đột xuất PCCC tại 7 địa phương (20/04/2018)
Mở đợt cao điểm công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm ANTT, an toàn phòng cháy chữa cháy (18/04/2018)
Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy các Khu công nghiệp (30/03/2019)
HƯỚNG DẪN BẢO ĐẢM AN TOÀN VỀ PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY TRONG QUÁ TRÌNH HÀN CẮT KIM LOẠI (11/12/2019)
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHUYÊN NGÀNH DỆT MAY (11/12/2019)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở quán KARAOKE
Chuyển tài sản đến nơi an toàn giúp người dân
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 21
Truy cập hôm nay 151
Tổng lượt truy cập 321655