TRANG CHỦTIN TỨC - SỰ KIỆNHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ VIDEO CLIP
Thứ hai, 27/09/2021 GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT CỦA LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH TRONG THÁNG 08/2021   |  HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PCCC 04/10/2021   |  ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TRONG CÁC TRƯỜNG HỌC   |  QUY TRÌNH XỬ LÝ KHI CÓ CHÁY
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chữa cháy
Huấn luyện- Đào tạo
Diễn đàn chiến sỹ
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Tin tức - Sự kiện >>Phong trào toàn dân PCCC
Thứ năm, 21/01/2021
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở thờ tự
Mùa hanh khô đã đến với những đợt rét đậm, rét hại, nhu cầu sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt để sưởi ấm cho người và vật nuôi tăng cao, đó cũng là nguy cơ dẫn đến cháy nổ nếu như mọi người dân không chú ý phòng ngừa; Tết Nguyên Đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân 2021 đang tới gần, việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã tại các hộ gia đình và các cơ sở thờ tự theo truyền thống văn hóa dân tộc cũng có nhiều nguy cơ xảy ra cháy. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh xây dựng chương trình phối hợp tuyên truyền đảm bảo an toàn PCCC cho các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền PCCC cho các Phật tử tại chùa Phủ Liễn ngày 30/12

Theo đó, ngày 30/12/2020 Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong hộ gia đình và khi thắp hương thờ cúng, PCCC tại các cơ sở thờ tự, hướng dẫn thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy để xử lý sự cố khi có tình huống cháy nổ… cho trên 200 phật tử tại chùa Phủ Liễn, TP. Thái Nguyên.


Ngày 09/01/2021, Ban Trị sự Giáo hội phât giáo tỉnh đã phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức tập huấn công tác PCCC&CNCH cho các Tăng, Ni trụ trì và Phật tử trong Ban Hộ tự các chùa trên địa bàn tỉnh. Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua, những thiệt hại và hậu quả do cháy nổ gây ra; công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy; nguyên tắc phòng cháy chữa cháy. kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở thờ tự, các kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời hướng dẫn cho các Tăng, Ni, Phật tử Ban hộ tự các chùa biết cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Qua đó, các chức sắc, chức việc Tăng, Ni trụ trì tại các cơ sở thờ tự đảm bảo tốt công tác phòng cháy chữa cháy tại các chùa và hướng dẫn bà con nhân dân, phật tử đến chùa dâng hương, hóa vàng đặc biệt là trong dịp tết cổ truyền Tân Sửu 2021.


Ngoài ra, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tặng 6 bình chữa cháy, 3 bộ nội quy tiêu lệnh cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và phát tờ rơi cho Trụ trì và Ban hộ tự các chùa trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền, hướng dẫn cho quần chúng nhân dân đến lễ phật tại các chùa.

Mong rằng, với sự phối hợp của các Tăng, Ni và Ban hộ tự của các Chùa trên địa bàn tỉnh trong việc tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng cháy, quần chúng phật tử trên địa bàn tỉnh sẽ nâng cao ý thức chủ động phòng cháy, góp phần giảm thiểu các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, đảm bảo cho nhân dân đón xuân vui tết Tân Sửu được hạnh phúc, bình an./.

Bình An
XEM THÊM
Đội dân phòng tổ 4 phường Trung Thành – thành phố Thái Nguyên Tổ chức chữa cháy kịp thời vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh (06/01/2021)
Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng trong công tác phòng cháy, chữa cháy (30/11/2020)
Tuyên truyền các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Đồng Hỷ (27/11/2020)
Phối hợp tuyên truyền phòng cháy tại Chùa Sơn Dược, xã Bình Thuận huyện Đại Từ (25/01/2021)
HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PCCC 04/10/2021 (21/09/2021)
  THÔNG BÁO
Không có thông báo nào!
  VIDEO CLIP
Chuyên mục An toàn PCCC số tháng 01 2018
Chuyên mục An toàn PCCC số tháng 12 2017
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 14
Truy cập hôm nay 22
Tổng lượt truy cập 392613