TRANG CHỦTIN TỨC CHUNGPHÒNG CHÁYHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ
Thứ năm, 24/09/2020 HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CHO LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG XÃ TRUNG LƯƠNG, HUYỆN ĐỊNH HÓA, TỈNH THÁI NGUYÊN.   |  GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT CỦA LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH TRONG THÁNG 07/2020   |  HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CỨU NẠN CỨU HỘ CHO CÔNG TY TNHH KHVATEC HANOI   |  PHÒNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ (PCCC&CNCH) CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN KIỂM TRA ĐIỀU LỆNH, QUÂN SỰ, VÕ THUẬT CAND NĂM 2020
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Các đơn vị trực thuộc
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chữa cháy
Phòng cháy
Cứu nạn, cứu hộ
Phong trào toàn dân PCCC
Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính
Phương án chữa cháy
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, cấp phép PCCC
Kiểm định kỹ thuật về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VIDEO CLIP
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chân dung người lính cứu hỏa
Huấn luyện- Đào tạo
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Tin tức - Sự kiện >>Phong trào toàn dân PCCC
Thứ tư, 05/08/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
CỤM DOANH NGHIỆP AN TOÀN PCCC KHU GANG THÉP THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC PCCC&CNCH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020
Nhằm đánh giá sơ kết công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, từ đó xác định các mặt đã làm được và chưa làm được trong 6 tháng đầu năm, để khắc phục, rút kinh nghiệm và vạch ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, chiều ngày 31/7/2020 Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC khu gang thép Thái Nguyên tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) 6 tháng đầu năm 2020.

Hội nghị sơ kết công tác PCCC&CNCH

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của Ban giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn vật liệu chịu lửa Thái Nguyên - đơn vị cụm trưởng nhiệm kỳ năm 2020, đại diện phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và đại diện 09 đơn vị trong cụm.

Đ/c Dương Văn Lãng - Trưởng phòng An toàn Công ty Cổ phần tập đoàn vật liệu chịu lửa Thái Nguyên báo cáo kết quả công tác PCCC&CNCH 6 tháng đầu năm của Cụm. Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2020 các doan nghiệp trong cụm đã quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cho công nhân viên chức, lao động trong việc thực hiện nghiêm các quy định về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. 100% các chi nhánh, nhà máy thành viên của các doanh nghiệp đăng ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC&CNCH. Thực hiện kế hoạch thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhiều lực lượng do phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức.

Đặc biệt trong 04 ngày từ 07-09/7/2020 và ngày 15/7/2020, đoàn kiểm tra của Cụm đã kiểm tra thực tế tại 09 đơn vị thành viên. Hầu hết các đơn vị trong cụm đều đã quan tâm và thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH như: Hàng năm đều xây dựng kế hoạch công tác PCCC&CNCH; Đăng ký đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC, trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ, tổ chức và tự kiểm tra an toàn PCCC&CNCH trong phạm vi quản lý của mình. Các cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho công tác PCCC&CNCH hoạt động tốt. Đối với các đơn vị được kiểm tra chuẩn bị tốt nội dung kiểm tra và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Tuy nhiên các đơn vị vẫn còn một số tồn tại như: Công tác quản lý, sắp xếp hồ sơ chưa tốt; Một số đơn vị chưa xây dựng phương án CNCH theo mẫu quy định của luật PCCC&CNCH.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Trung tá Nguyễn Trung Kiên - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo xây dựng lực lượng PCCC&CNCH cơ sở, đảm bảo các điều kiện cần thiết để lực lượng này hoạt động có hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh mặc dù các đơn vị trong cụm đã cố gắng làm tốt công tác tuyên truyền huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH tuy nhiên trong quá trình thực hiện tại một số đơn vị có người lao động còn chưa thực hiện tốt nội quy về phòng cháy, chữa cháy.

Tại hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác PCCC&CNCH; Kiện toàn Ban chỉ đạo và đội PCCC&CNCH cơ sở của đơn vị; Tăng cường công tác chỉ đạo và công tác tự kiểm tra an toàn tại cơ sở sát với tình hình thực tế, kế hoạch hoạt động của các đơn vị trong cụm và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng trong dịp 04/10/2020.

Phương Thu PC07
XEM THÊM
Huấn luyện nghiệp vụ và tuyên truyền các biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại Làng Nhà sàn sinh thái Thái Hải (29/07/2020)
CỤM DOANH NGHIỆP AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY KHU GANG THÉP THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2020. (23/06/2020)
Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng xã Bình Thuận, huyện Đại Từ (18/06/2020)
Huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng xã Phủ Lý, huyện Phú Lương (27/08/2020)
XÃ CÂY THỊ TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PCCC&CNCH CHO LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG (27/08/2020)
HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PCCC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG QUÁN TRIỀU VVMI (04/09/2020)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở quán KARAOKE
Chuyển tài sản đến nơi an toàn giúp người dân
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 27
Truy cập hôm nay 52
Tổng lượt truy cập 322475