TRANG CHỦTIN TỨC - SỰ KIỆNHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ VIDEO CLIP
Thứ tư, 20/10/2021 HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TẠI CÔNG TY TNHH NATSTEEL VINA   |  MÁY BƠM TUABIN (TURBO EJECTOR PUMP) ƯU ĐIỂM VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG TRONG CHỮA CHÁY VÀ CNCH   |  KÍNH GỬI CHÚ – “SOÁI CA PCCC” CỦA CHÁU   |  TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ CÔNG TÁC DÂN VẬN VÀ Ý NGHĨA THỰC TIỄN TRONG HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ CỦA LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chữa cháy
Huấn luyện- Đào tạo
Diễn đàn chiến sỹ
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Tin tức - Sự kiện >>Phòng cháy
Thứ hai, 13/04/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Khuyến cáo các Chợ, Trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa tăng cường PCCC trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đại bộ phận người dân hạn chế đi lại… các Chợ, Trung tâm thương mại, siêu thị và các cửa hàng tạp hóa đã tập trung các mặt hàng thiết yếu để phục vụ nhân dân. Tuy nhiên khi tập trung nhiều hàng hóa sẽ có nguy cơ cao gây mất an toàn về cháy nổ, gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản của các tổ chức cá nhân.

Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đề nghị Ban quản lý các Chợ, Trung tâm thương mại, Siêu thị; Chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa tăng cường công tác tự kiểm tra, đảm bảo các biện pháp PCCC tại cơ sở, tập trung vào các nội dung sau:

            1. Thường xuyên nhắc nhở cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về PCCC; nghiêm cấm các hành vi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt như: thiết bị tiêu thụ điện công suất lớn, hút thuốc, hóa vàng… trong các kho hàng, quầy hàng.

2. Sắp xếp hàng hóa theo đúng quy định an toàn PCCC, đảm bảo khoảng cách giữa các lô hàng, sạp hàng tối thiểu 0,5m; Không nên tích trữ quá nhiều hàng hóa; không để hàng hóa lấn chiếm khoảng cách giữa các lô, sạp hàng đã quy định; bố trí dãy hàng, ngành hàng không cháy hoặc khó cháy xen kẽ giữa các ngành hàng, dãy hàng dễ cháy.

3. Để hàng hóa dễ cháy cách bảng điện và các thiết bị sử dụng điện tối thiểu 0,5 m. Không lập bàn thờ để thờ cúng, đun nấu trong khu vực nhà kho, quầy hàng.

4. Nhà ở kết hợp kinh doanh phải chú ý biện pháp thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra, trước khi đi ngủ phải kiểm tra tắt hệ thống điện không cần thiết, khóa van bình gas; không để xe máy, ô tô trong khu vực bán hàng.

5. Trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy cần thiết phù hợp với quy mô của kho hàng, quầy hàng như: hệ thống báo cháy tự động, hệ thống cấp nước chữa cháy, bình chữa cháy... để có thể xử lý kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Khi xảy ra cháy, phải báo cháy nhanh nhất cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh theo số 114 và Công an nơi gần nhất, đồng thời tìm mọi cách để chữa cháy và tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy../.

Thục Anh- PC07
XEM THÊM
KHUYẾN CÁO ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY TRONG HỘ GIA ĐÌNH (06/04/2020)
Người dân tích trữ xăng dầu: Quá nguy hiểm! (06/04/2020)
Xăng dầu dư dả, khuyến cáo người dân tuyệt đối không tích trữ (06/04/2020)
Đun, nấu trong phòng làm việc sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng (28/04/2020)
Tăng cường phòng cháy tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị (07/08/2020)
Các biện pháp chủ động phòng cháy chữa cháy, phòng nổ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển, sử dụng hóa chất, tiền chất thuốc nổ (09/08/2020)
  THÔNG BÁO
Không có thông báo nào!
  VIDEO CLIP
Chuyên mục An toàn PCCC số tháng 01 2018
Chuyên mục An toàn PCCC số tháng 12 2017
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 12
Truy cập hôm nay 85
Tổng lượt truy cập 396277