TRANG CHỦTIN TỨC CHUNGHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ
Thứ ba, 21/01/2020 TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ AN TOÀN PCCC&CNCH CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ PHỔ YÊN   |  ĐOÀN THANH NIÊN PHÒNG CẢNH SÁT PCCC&CNCH VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG “XUÂN TÌNH NGUYỆN 2020”   |  HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PCCC&CNCH TẠI TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT - THÁI NGUYÊN   |  LÃNH ĐẠO TỈNH TẶNG QUÀ, CHÚC TẾT CÁC ĐƠN
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Các đơn vị trực thuộc
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chữa cháy
Phòng cháy
Cứu nạn, cứu hộ
Phong trào toàn dân PCCC
Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính
Phương án chữa cháy
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, cấp phép PCCC
Kiểm định kỹ thuật về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VIDEO CLIP
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chân dung người lính cứu hỏa
Huấn luyện- Đào tạo
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Tin tức - Sự kiện >>Cứu nạn, cứu hộ
Thứ năm, 22/08/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Đau xót 2 nam sinh đuối nước trước ngày thi: Bố mẹ già rồi, sao không để bố mẹ chết thay?
"Cháu nó ở nhà ngoan lắm. Cháu còn nói với gia đình, ít hôm nữa thi sẽ cố gắng đạt điểm cao để thi vào trường quân đội. Nào ngờ, giờ nó đi không về với ông bà, bố mẹ nữa".

Trắng đêm tìm kiếm 3 nam sinh đuối nước trên sông Lam

Ông Lưu Viết Hòa - Chủ tịch UBND xã Thanh Tường cho biết, đến chiều 24/6, hàng trăm người vẫn đang túc trực bên bờ sông Lam để tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân còn lại trong vụ 3 nam sinh bị đuối nước thương tâm, xảy ra tại xóm 3 vào chiều hôm trước.

Danh tính 3 em gồm: Nguyễn Gia Tiến (SN 2001); Nguyễn Quang Thông (SN 2001); Nguyễn Thế Hoàng (SN 2007). 2 trong số 3 em chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Theo ông Hòa, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền huyện, xã huy động hàng trăm người đến hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân. Lực lượng chức năng sau đó cũng huy động 2 xe với hơn 30 chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Phòng PC07 Công an tỉnh Nghệ An) hỗ trợ tìm kiếm.

Hàng trăm người được huy động đến hiện trường tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên sông.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân Nguyễn Gia Tiến (SN 2001), cách vị trí gặp nạn không xa.

Đến khoảng hơn 9h sáng 24/6, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân Nguyễn Quang Thông (SN 2001), cách vị trí gặp nạn hơn 2km đường sông.

"Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân Hoàng dọc bờ sông Lam. Sự việc xảy ra rất đáng tiếc, rất đau xót. Chính quyền địa phương đã cử người xuống thăm hỏi, động viên các gia đình gặp nạn", ông Lưu Viết Hòa - Chủ tịch UBND xã Thanh Tường nói.

Người thân gào khóc bên bờ sông Lam, nơi hiện trường xảy ra sự việc.

Trưa 24/6, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cùng đoàn công tác đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân gặp nạn trong vụ đuối nước. Có mặt tại đây, ông Thành thắp hương, thăm hỏi, động viên gia đình các em sớm vượt qua nỗi đau này.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đến thắp hương, thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân.

"Con nói ít hôm nữa sẽ cố thi đạt điểm cao mà giờ con đi không về nữa"

Từ lúc nghe tin con gặp nạn, ông Nguyễn Quang Sửu (46 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hải (44 tuổi) bố mẹ của nạn nhân Nguyễn Quang Thông, ôm di ảnh con vật vã khóc. Sợ ông Sửu và bà Hải không chịu được cú sốc này nên không ai cho 2 người ra ngoài bờ sông để cùng tìm kiếm con.

Người thân đưa quan tài ra bờ sông để làm thủ tục đón nhận thi thể về mai táng.

Ngồi thất thần bên cửa chờ tin cháu, cụ Nguyễn Quang Lê (83 tuổi; ông nội nạn nhân Thông) như đứt từng khúc ruột.

Gạt vội giọt nước mắt, cụ Lê chia sẻ, mấy ngày trước bố mẹ dặn và cấm Thông không được ra sông Lam tắm vì sắp đến ngày thi quan trọng. Nghe lời nên Thông không ra.

Đến chiều 23/6, mấy người bạn rủ đi nên Thông giấu bố mẹ và xin đi ra ngoài chơi chứ không xin đi tắm. Mãi đến 19h cùng ngày, nghe dân làng báo về Thông mất tích trên sông Lam, cả gia đình như chết lặng.

Từ lúc nhận tin dữ, bà Hải gào khóc đau đớn gọi tên con.

"Cháu nó ở nhà ngoan lắm. Cháu còn nói với gia đình, ít hôm nữa thi sẽ cố gắng đạt điểm cao để thi vào trường quân đội. Nào ngờ, giờ nó đi không về với ông bà, bố mẹ nữa.

Tôi ở cái tuổi gần đất xa trời rồi mà phải chít khăn tang tiễn cháu, thật xót xa. Sao ông trời không bắt tôi mà lại bắt cháu tôi phải chịu", nói đến đây, cụ Lê bật khóc.

"Con tôi đi rồi, ai cứu con tôi với. Mới hôm qua con còn nói với bố mẹ chỉ đi chơi thôi, nào ngờ con ra sông tắm rồi không về nữa. Ai cứu con tôi với. Bố mẹ già rồi sao không để bố mẹ chết thay mà ông trời nỡ nào bắt con tôi như thế", ông Nguyễn Quang Sửu gào khóc đau đớn.

Nỗi đau của bố mẹ nạn nhân Thông trước sự mất mát quá lớn.

Cách nhà em Thông gần 100m là gia đình nạn nhân Nguyễn Gia Tiến. Căn nhà cấp 4 vốn bình yên nay phủ một màu tang tóc đau thương.

Được biết, Tiến là con đầu, sau Tiến còn một em trai chuẩn bị lên lớp 8. Chiều qua, Tiến xin bố mẹ đi chơi nhưng lại ra sông Lam tắm cùng bạn. Đến khi gặp nạn, người dân báo về gia đình thì sự việc đã quá muộn.

Từ lúc nghe tin con gặp nạn, bà Minh ngồi vật vã bên bàn thờ con.

Do tìm thấy thi thể đầu tiên nên sáng sớm 24/6, gia đình, người thân đã làm lễ mai táng, tiễn đưa nạn nhân Tiến về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhìn bức di ảnh của em trên bàn thờ, những người có mặt tại đây không cầm nổi nước mắt.

Từ lúc con gặp nạn, bà Lương Thị Minh (48 tuổi) chỉ ngồi gào khóc bên bàn thờ con. Được các thầy giáo đến thăm và đưa tờ giấy báo dự thi của Tiến, bà Minh lại gào khóc. Ở phía ngoài, ông Nguyễn Gia Sỹ cũng gục trên bàn khóc con.

Ông Sỹ gục khóc trên bàn trước nỗi đau quá lớn.

"Cháu nó ngoan, thường ngày cũng thỉnh thoảng ra sông Lam tắm nhưng hôm qua ra chỗ nước sâu nên gặp nạn. Cháu nó mất rồi giờ không biết bố mẹ nó sống sao", một người bác ngồi cạnh bên chia sẻ.

Theo Soha/Trí Thức Trẻ

Phương Thu PC07 (sưu tầm)
(Theo Soha/Trí Thức Trẻ)
XEM THÊM
TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG ĐIỀU KHIỂN XUỒNG MÁY VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2019 (14/06/2019)
HAI BỐ CON TỬ VONG DO ĐUỐI NƯỚC TẠI HỒ HỐ CỐC - PHÚ BÌNH (27/05/2019)
HÀNH ĐỘNG ĐÚNG CÁCH KHI CỨU NGƯỜI ĐUỐI NƯỚC (15/05/2019)
PHÒNG PC07 THAM GIA DIỄN TẬP PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN HUYỆN ĐỊNH HÓA NĂM 2019 (08/07/2019)
PHÒNG CẢNH SÁT PCCC&CNCH CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CỨU NẠN CỨU HỘ KỊP THỜI ỨNG PHÓ VỚI MƯA LŨ (11/09/2019)
Những kết quả đạt được sau 02 năm triển khai nghị định 83/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của chính phủ quy định công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy (14/11/2019)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở quán KARAOKE
Chuyển tài sản đến nơi an toàn giúp người dân
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 43
Truy cập hôm nay 400
Tổng lượt truy cập 227158