TRANG CHỦTIN TỨC - SỰ KIỆNHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ VIDEO CLIP
Thứ tư, 20/10/2021 HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TẠI CÔNG TY TNHH NATSTEEL VINA   |  MÁY BƠM TUABIN (TURBO EJECTOR PUMP) ƯU ĐIỂM VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG TRONG CHỮA CHÁY VÀ CNCH   |  KÍNH GỬI CHÚ – “SOÁI CA PCCC” CỦA CHÁU   |  TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ CÔNG TÁC DÂN VẬN VÀ Ý NGHĨA THỰC TIỄN TRONG HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ CỦA LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chữa cháy
Huấn luyện- Đào tạo
Diễn đàn chiến sỹ
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Tin tức - Sự kiện
Thứ ba, 06/07/2021
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH
Ngày 02/7/2021, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác PCCC và CNCH 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH với 63 tỉnh thành trong cả nước.
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Công an- số 47, Phạm Văn Đồng- TP. Hà Nội, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng-Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. 

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Thái Nguyên, có Đại tá Dương Đình Thành- Phó Giám đốc Công an tỉnh, tập thể lãnh đạo và BCH các Đội công tác Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Phó Trưởng Công an huyện, thành phố thị xã phụ trách công tác QLHC và PCCC&CNCH, các đồng chí Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH công an các huyện, thành phố, thị xã.


Ảnh 1: Điểm cầu Công an tỉnh Thái Nguyên

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết công tác PCCC và CNCH 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trên toàn quốc đã triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an về công tác PCCC&CNCH, tích cực và quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp về công tác PCCC, CNCH, kịp thời giải quyết có hiệu quả những vấn đề lớn, nổi lên trong công tác PCCC và CNCH. Tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an báo cáo Ban Bí thư trung ương Đảng ban hành Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 về tiếp tục tổ chức thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 99/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội và Quyết định số 630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Tham gia bảo vệ thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ và hướng dẫn chỉ đạo Công an các địa phương triển khai thực hiện Kế hoạch số 477/KH-BCA-C07, ngày 13/11/2020 của Bộ Công an về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 20 năm ngày Toàn dân PCCC.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị cũng đã tiến hành tham luận, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện công tác PCCC và CNCH đồng thời đóng góp ý kiến và các giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và biểu dương những kết quả của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời phê bình nghiêm túc các địa phương đã để xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản.

Ảnh 2: Thiếu tướng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trước diễn biến phức tạp của tình hình cháy nổ, Đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các địa phương trong thời gian tới tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là:

- Chủ động tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kết luận số 02-KL/TW của Ban Bí thư, tiếp tục thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 99/2019/QH14 của Quốc hội, Quyết định 630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

- Rà soát các văn bản của địa phương về xử lý công trình chưa được nghiệm thu về PCCC, cơ sở vi phạm nghiêm trọng về PCCC đã đưa vào sử dụng để tham mưu cho UBND báo cáo HĐND cùng cấp hướng giải quyết phù hợp, hiệu quả đối với những công trình trên.

- Tiếp tục triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, khẩn trương vào cuộc, từ cảnh sát khu vực, công an xã, phường, thị trấn cùng với cảnh sát PCCC phụ trách khu vực, điện lực, tổ dân phố, cụm dân cư, trưởng thôn đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng cơ sở.

- Chủ động hơn trong công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, CNCH; tăng cường công tác kiểm tra việc huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH tại Công an các địa phương.

- Tăng cường số hóa công tác PCCC như triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu về PCCC và cảnh báo cháy sớm, tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông có tin nhắn trên điện thoại khuyến cáo người dân về công tác bảo đảm an toàn PCCC.

- Nghiên cứu, đề xuất công việc cụ thể có ý nghĩa thiết thực nhằm xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 20 năm ngày Toàn dân PCCC.

Cũng tại Hội nghị các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH 6 tháng đầu năm 2021 đã được khen thưởng, cụ thể như: Công an quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội được thư khen của Bộ Công an trong thực hiện cao điểm “Tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh”; 02 tập thể và 04 cá nhân thuộc Công an thành phố Hải Phòng được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 02 tập thể và 04 cá nhân thuộc Công an thành phố Hải Phòng

 

          Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng Thứ trưởng Bộ Công an và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an, đồng chí Đại tá  Dương Đình Thành - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chủ động thực hiện kịp thời, có hiệu quả một số nhiệm vụ công tác PCCC&CNCH, trọng tâm là:

          - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh báo cáo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và chính quyền các cấp triển khai thực hiện Kết luận số 02-KL/TW ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư về tăng cường công tác PCCC phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương; tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Quyết định số 630/QĐ-TTg ngày 11/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC; Kế hoạch số 247/KH-CA-C07 ngày 12/6/2020 của Bộ Công an về triển khai thực hiện Quyết định số 630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trọng tâm là báo cáo UBND tỉnh đề xuất HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định việc xử lý đối với các cơ sở trên địa bàn quản lý không bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy được đưa vào sử dụng trước ngày Luật Phòng cháy và chữa cháy có hiệu lực thi hành; UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời về an toàn PCCC đối với nhà ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh (Hoàn thành trước 30/7/2021); tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm “Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH” (04/10/1961 - 04/10/2021) và 20 năm “Ngày toàn dân PCCC” (04/10/2001 - 04/10/2021) đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; Tham mưu Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên thành lập Tổ huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đảm bảo tính chuyên sâu; nâng cao công tác huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng trực tiếp thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ bảo nội dung yêu cầu theo hướng dẫn của C07 – Bộ Công an; trong đó tập trung huấn luyện nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, thao tác vận hành, sử dụng các phương tiện, thiết bị cứu nạn cứu hộ, nhất là các phương tiện phá dỡ cửa sắt, cửa cuốn… phục vụ công tác cứu người trong chữa cháy nhà ống, nhà mặt phố, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, Công an các huyện, thành phố, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC đối với nhà ống, nhà mặt phố, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; vận động quần chúng nhân dân chủ động phá dỡ các cấp kiện cản trở, các chuồng cọp… mở lối thoát nạn thứ hai và trang bị phương tiện thoát nạn để phục vụ công tác thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Tập trung thí điểm tại thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công và thị xã Phổ Yên để rút kinh nghiệm và nhân rộng ra toàn tỉnh; tổ chức kiểm tra đối với Công an các huyện, thành phố, thị xã về kết quả thực hiện các chỉ tiêu công tác PCCC&CNCH; việc triển khai thực hiện Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ.

          - Công an các huyện, thành phố, thị xã: Kịp thời tham mưu cho UBND huyện, thành phố, thị xã tổ chức triển khai thực hiện Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ và tập huấn nghiệp vụ PCCC cho Chủ tịch UBND, Trưởng Công an cấp xã ;tổ chức phân cấp các cơ sở do UBND cấp xã quản lý về PCCC theo Phụ lục IV Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ. Tham mưu UBND huyện, thành phố, thị xã có văn bản chỉ đạo UBND cấp xã giao việc quản lý công tác PCCC cho Công an cấp xã thực hiện; tổ chức rà soát danh sách các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; tổng kiểm tra các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh theo hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an; phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức tập huấn cho Công an cấp xã về công tác PCCC&CNCH./.

Thục Anh- PC07
XEM THÊM
Bộ Công an ban hành quy định biểu trưng và sử dụng biểu trưng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (06/07/2021)
HUYỆN ĐỒNG HỶ TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ PCCC CHO LÃNH ĐẠO CÁC XÃ, THỊ TRẤN (25/06/2021)
Một số vụ cháy trên địa bàn cả nước trong tuần (từ 17-23/6/2021) (25/06/2021)
Tình hình cháy nổ tháng tháng 7/2021 (20/08/2021)
Điều kiện an toàn về PCCC trong quá trình vận chuyển xăng dầu bằng xe ô tô Xi téc (23/08/2021)
Triển khai ứng dụng chuyển đổi số trong công tác PCCC- APP - 114 (23/08/2021)
  THÔNG BÁO
Không có thông báo nào!
  VIDEO CLIP
Chuyên mục An toàn PCCC số tháng 01 2018
Chuyên mục An toàn PCCC số tháng 12 2017
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 14
Truy cập hôm nay 89
Tổng lượt truy cập 396281